Ngân hàng mạnh tay đổ tiền vào bất động sản

Thị trường bất động sản đang có sự phục hồi nhất định, và cũng chính vì điều đó mà các ngân hàng cũng đang tung ra những gói tín dụng hấp dẫn cho phân khúc này cũng như mạnh tay hơn trong việc hỗ trợ vốn cho những dự án bất động sản có tiềm năng.

Tại Ngân hàng Vietcombank, khách hàng có nhu cầu vay vốn mua nhà đất, xây sửa nhà, mua ô tô hoặc bổ sung vốn kinh doanh ngắn hạn sẽ được hưởng mức lãi suất từ 7,99%/năm trong vòng 6 tháng đối với khoản vay từ 24 tháng trở xuống và lên tới 12 tháng với khoản vay trên 24 tháng.

Vietcombank cho biết, sau thời hạn ưu đãi lãi suất cho vay mua nhà đang được ngân hàng triển khai, lãi suất chỉ ở mức 11 - 12%/năm. Không chỉ ưu đãi, HDBank còn đưa ra chương trình hỗ trợ mua nhà không lãi suất. Theo đó, từ nay đến cuối năm, HDBank hỗ trợ lãi vay 0% trong 12 tháng đầu tiên dành cho khách hàng mua căn hộ trong Dự án Celadon City.

ACB cũng triển khai chương trình vay mua nhà “ngôi nhà đầu tiên” dành cho khách hàng cá nhân có thu nhập từ 10 triệu đồng trở lên, với lãi suất ưu đãi xấp xỉ 11%/năm. Hạn mức tối đa ACB cấp cho khách hàng vay mua ngôi nhà đầu tiên là 3 tỷ đồng, tùy thuộc vào thu nhập của khách hàng, thời hạn cho vay lên đến 20 năm.

Các ngân hàng khác như OCB, Sacombank, DongA Bank, TP Bank, Techcombank cũng đẩy mạnh hỗ trợ vốn và ưu đãi lãi suất cho khách hàng cá nhân có nhu cầu mua nhà để ở cũng như sửa, chữa nhà… Mặt bằng lãi suất cho vay mua nhà được các nhà băng này áp dụng là 11 - 12%/năm, chưa kể ưu đãi trong năm đầu. Trong khi đó, các ngân hàng nước ngoài, như HSBC, ANZ… còn ưu đãi hơn về lãi suất cho vay mua nhà. Thậm chí, ANZ cho hay, lãi suất mua nhà chỉ còn 7,5%/năm.

Không chỉ nhắm vào đối tượng khách hàng có nhu cầu mua nhà cuối năm, các ngân hàng giờ đây cũng mạnh tay hơn trong việc hỗ trợ vốn cho các dự án bất động sản được đánh giá là tiềm năng.

Mới đây, nhà phát triển dự án Sacomreal vừa công bố mở bán dự án dự án khu đô thị Jamona City, quận 7, TPHCM với 48 lô đất nền gồm nền biệt thự song lập có diện tích từ 144-221m2, nhà liên kế có diện tích từ 75-192m2, nằm trong dự án khu đô thị Jamona City, thuộc quy hoạch khu dân cư cao cấp Nam Sài Gòn. Jamona City được bán với mức giá chỉ từ 23,5 triệu đồng/m2. Và cùng đồng hành với chủ đầu tư là ngân hàng OCB với việc hỗ trợ khách hàng 70% giá trị hợp đồng trong thời gian lên đến 15 năm với lãi suất ưu đãi. Ngoài ra, OCB còn tham gia tài trợ vốn xây dựng cho dự án La Astoria ở quận 2.

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) cũng vừa công bố tài trợ tín dụng và bảo lãnh cho dự án khu dân cư cao cấp Masteri Thảo Điền tại trung tâm quận 2, TP HCM. Theo thỏa thuận được ký kết giữa Công ty CP Đầu tư Thảo Điền (chủ đầu tư dự án Masteri Thảo Điền) và Techcombank, nhà băng này sẽ tài trợ tín dụng cho dự án, đồng thời quản lý mọi khoản tiền khách hàng chi trả cho chủ đầu tư.

Trong trường hợp chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết bàn giao nhà theo hợp đồng, Techcombank cam kết chi trả toàn bộ các lợi ích cho khách hàng theo quy định tại hợp đồng, bao gồm các khoản tiền khách hàng đã trả trước, tiền lãi và phí phạt liên quan mà chủ đầu tư có trách nhiệm thanh toán.

Ông Trương Đình Long, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng OCB cho biết,OCB chủ động hợp tác với các doanh nghiệp kinh doanh bất đông sản dựa trên định hướng nhu cầu khách hàng mục tiêu OCB đặt trọng tâm phát triển. Chẳng hạn, đối với dự án Jamona City của Sacomreal, Sunny Plaza,… OCB đang liên kết triển khai cho cá nhân vay mua nhà.

Ngoài ra, OCB còn triển khai kết nối và liên kết thêm nhiều chủ đầu tư khác để hỗ trợ khách hàng vay mua nhà ở nhiều dự án khác nhau. Lãi suất cho vay hiện đã hợp lý để vay mua nhà và sẽ giảm tiếp. Nhu cầu mua nhà từ đó cũng sẽ gia tăng, nhưng chủ yếu là mua nhà để ở, ông Long nhận định.

Còn theo ông Đỗ Tuấn Anh, quyền Tổng giám đốc Ngân hàng Techcombank cho biết, việc cam kết cùng đồng hành với nhà đầu tư sẽ đưa dự án đến sát với nhu cầu thực cũng như khả năng chi trả của người mua nhà hơn.

Theo Báo Lao động

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Bạn quan tâm đến sản phẩm nào của Tuấn Phát?
Kẽm hàn quốc
Nhôm và hợp kim nhôm
Đồng và hợp kim đồng

Đang truy cập: 2
Trong ngày: 46
Trong tuần: 366
Lượt truy cập: 56793

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI TUẤN PHÁT

Trụ sở chính: Số nhà 38, Miêu Nha 1, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Tầng 3 , Số 10 Ngõ 198B Nguyễn Tuân - Thanh Xuân - Hà Nội

 Điện thoại: 0904.000.458 Tax: 0102981785

 Email: tuanphat2008@yahoo.com Website:www.kemhanquoc.com.vn